Cuộc sống du học tại Hàn Quốc: Ngân hàng Hàn Quốc

Xin chào các bạn, đã lâu rồi chúng ta không nhắc đến series “Cuộc sống du học tại Hàn Quốc” rồi nhỉ? Không biết các bạn du học sinh Hàn Quốc đã nhớ hết những kinh nghiệm để sống ở một đất nước mới hay chưa? Hôm nay chúng tôi sẽ đưa các bạn đến với một chủ đề luôn nằm trong số những chủ đề cực hot của các bạn du học sinh: Tiền tệ và các ngân hàng tại Hàn Quốc.

Ngân hàng Hàn Quốc

Hàn Quốc có rất nhiều ngân hàng, công ty bảo hiểm, các sản phẩm và dịch vụ tài chính. Tuy nhiên có thể sẽ có một số hạn chế đối với sinh viên nước ngoài do Quy định của quốc gia đối với ngân hàng hoặc tài chính rất nghiêm ngặt. Tùy thuộc vào các loại giao dịch quốc tế mà ngân hàng có những quy định cụ thể về giấy tờ chứng minh và số tiền giao dịch.

(A) Mở tài khoản

Người nước ngoài có thể mở tài khoản ngân hàng bằng cách đến ngân hàng nơi mình cư trú. “Người nước ngoài cư trú” là nhưng cá nhân đã ở Hàn Quốc từ 6 tháng trở lên. Còn “người nước ngoài không cư trú” là những cá nhân đã đến Hàn Quốc ít hơn 6 tháng.

Tài liệu yêu cầu: hộ chiếu, thẻ đăng ký người nước ngoài

(B) Chuyển tiền

Khi bạn muốn gửi tiền ra nước ngoài, bạn có thể sử dụng lệnh chuyển tiền của ngân hàng. Thông qua ngân hàng ngoại hối được chỉ định, bạn có thể chuyển lên đến $50.000 một năm (phí chuyển khoản + tỷ giá), và nếu bạn có giấy tờ chứng minh được nguồn gốc của số tiền đó, bạn có thể tự do chuyển khoản số tiền trong phạm vi thu nhập của mình. Các ngân hàng khác nhau sẽ có mức phí và những quy định hạn chế giao dịch chuyển tiền khác nhau. Vì vậy. bạn nên so sánh các thông tin tại các ngân hàng khác nhau trước khi thực hiện giao dịch.

Chuyển tiền qua bưu điện sẽ thuận lợi và nhanh chóng hơn. Đối với loại hình này, bạn cần phải viết đầy đủ họ tên, địa chỉ, số tài khoản, tên ngân hàng, và các thông tin cần thiết khác của người nhận bằng tiếng Anh.