Bảng xếp hạng các trường đại học đẹp nhất Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc đang là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam hiện nay. Đến Hàn Quốc học tập, là đến với nền giáo dục tiên tiến hàng đầu, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Hệ thống các trường Đại học tại đây không chỉ được đánh giá cao bởi chất lượng đào tạo ưu việt. Mà còn nổi tiếng với lối kiến trúc, cảnh quan đẹp “mê mẩn lòng người”.

Bài viết sau đây chia sẻ Top 3 các trường đại học đẹp nhất Hàn Quốc do các bạn du học sinh bình chọn.

Giới thiệu các trường đại học đẹp nhất Hàn Quốc

1. Đại học nữ Ewha

Đại học nữ Ewha được thành lập vào năm 1886 bởi một nhà truyền giáo người Mỹ. Đây là viện giáo dục đầu tiên của Hàn Quốc dành riêng cho nữ giới. Đồng thời cũng là trường dành cho nữ lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

Đại học nữ Ewha luôn nằm trong Top các trường đại học đẹp nhất Hàn Quốc

“Hoa lê” là ý nghĩa đặc biệt ẩn sau cái tên “Ewha” với hàm ý: Mỗi một người phụ nữ đều tinh khiết như hoa lê, và họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng. Nữ Thủ tướng đầu tiên của xứ sở kim chi – Bà Han Myung Sook là cựu sinh viên của ngôi trường này. Đặc biệt, có tới 15 trong số 32 nữ bộ trưởng của Hàn Quốc cũng xuất thân từ Đại học Ewha danh giá.

Trường tọa lạc tại khu phía nam thủ đô Seoul với kiến trúc vô cùng tinh tế và độc đáo, là sự kết hợp hài hòa giữa sự hiện đại và nét cổ kính, xinh đẹp. Trung tâm ngôi trường khi ngắm nhìn từ trên cao tựa như một cánh tàu ngầm đồ sộ. Trên nóc tòa nhà trung tâm chính là một công viên thu nhỏ tràn ngập cây xanh và bụi hoa nhiều màu sắc rực rỡ. Thế nhưng điều làm nên sức hút ấn tượng nhất của Đại học Ewha có lẽ là con đường bậc thang cao ngất với cây và hoa dọc hai bên lối đi, vô cùng thơ mộng và mát mẻ.

Đại học nữ Ewha

2. Đại học Korea

Nói đến trường Đại học đứng trong Top 1 tại Hàn Quốc về chất lượng đào tạo chính là nói đến Đại học Korea. Được thành lập từ năm 1905, đây được xem là ngôi trường Đại học đầu tiên tại Hàn Quốc. Trong những năm qua, trường liên tục lọt Top 100 trên bảng xếp hạng thế giới trong nhiều lĩnh vực như: Khoa học nhân văn, khoa học xã hội… Bên cạnh đó, tờ “The times” của Anh Quốc cũng xếp loại Đại học Korea đứng ở vị trí 150 trong bảng đánh giá các trường đại học trên toàn cầu.

Đại học Korea

Trường nổi bật với sắc màu dễ chịu của hoa lá và thảm cỏ cùng lối kiến trúc Gothic nhuốm màu thời gian. Thoạt nhìn, bạn sẽ có cảm giác như mình đang lạc giữa ngôi trường phù thủy và pháp sư Hogwarts trong bộ truyện Harry Potter của nhà văn Anh Quốc J. K. Rowling. Cùng với đó là khuôn viên rộng hơn 195 mẫu Anh, có thể gây choáng ngợp cho bất cứ ai lần đầu đến thăm.

Toàn cảnh Đại học Korea

3. Đại học Dong-eui

Đại học Dong-eui nằm tại thành phố Busan hiền hòa. Trường được thành lập từ những năm 1960 của thế kỉ XX. Trải qua nhiều thập kỉ hình thành và phát triển, trường đã gặt hái được rất nhiều thành tựu đáng kể, ngày càng tiến xa hơn đến hình ảnh của một trung tâm giáo dục toàn cầu.

Đại học Dong Eui sở hữu lối kiến trúc rất hiện đại với khuôn viên rộng đẹp, nhiều cây xanh. Bên cạnh đó, nhờ tọa lạc tại thành phố cảng lớn nhất của Hàn Quốc với khí hậu ôn hòa, được chia làm 4 mùa rõ rệt mà bạn sẽ cảm thấy cực kỳ dễ chịu và nhanh chóng thích ứng với thời tiết nơi đây.

Đại học Dong-eui

Thêm nữa, khi du học Hàn Quốc tại trường Dong-eui, bạn cũng đừng quên ghé thăm công viên Quốc gia Taejongdae trên đảo Yeongdo và bãi biển Haeundae nhé. Đây đều là những địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng tại Busan. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên trong hành trình học tập nơi xứ người của mình.

Trên đây là Top các trường đại học đẹp nhất Hàn Quốc mà bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn điểm đến du học cho mình. Mọi thông tin chi tiết cần được tư vấn, vui lòng liên hệ Jellyfish Education Vietnam để được hỗ trợ tốt nhất.

Liên hệ: Jellyfish Education

CN Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, HN
Hotline: 096.728.9362
CN Hải Phòng: Tầng 3 tòa nhà Sholega, số 275 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP/ Điện thoại: 031.3833.113 (Nhánh 14)